Sunday, 03/07/2022 - 09:00|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Ninh Bình

HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG KỈ NIỆM 76 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM (22/12/1944 - 22/12/2020)

Nhân kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12), để tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cả cuộc đời cho Tổ quốc, cho quê hương. Trường Tiểu học Ninh Bình tổ chức hai hoạt động rất ý nghĩa đó là Hội thi “Tìm hiểu về truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam” và Hội thi “Kể chuyện theo sách cấp trường”.

1. Chiều ngày 18/12/2020, Liên đội cùng Chi đoàn trường đã tổ chức Hội thi “Tìm hiểu về truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam”. Đây là hoạt động ngoại khóa được tổ chức rất bổ ích, thiết thực giúp cho học sinh trong nhà trường có những hiểu biết thêm về truyền thống anh dũng, kiên cường, bất khuất của lực lượng quân đội Nhân dân Việt Nam. Các em học sinh khối lớp 4,5 rất hào hứng cho cuộc thi này. Kết quả: 1 giải nhất (lớp 5/3), 2 giải nhì (lớp 4/1, 4/5) và 3 giải ba (4/3, 5/1, 4/2)

Học sinh tham gia thi Tìm hiểu về truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam

2. Sáng ngày 19/12/2020 Liên đội cùng các thầy cô giáo tổ chức cho học sinh dâng hương tưởng niệm, kính cẩn nghiêng mình trước anh linh của các anh hùng liệt sĩ. Qua hoạt động đó đã giáo dục cho các em hiểu và thấm nhuần được đạo lí “Uống nước nhớ nguồn”, biết tưởng nhớ đến công lao to lớn của các anh hùng, nhớ ơn đến những người hi sinh xương máu lẫn tinh thần cho nền độc lập của dân tộc, sự bình yên của quê hương.

Học sinh dâng hương tại nhà bia liệt sĩ của xã Ninh Bình

3. Sau khi dâng hương, trường tiếp tục tổ chức Hội thi “Kể chuyện theo sách cấp trường” năm học 2020-2021 tại Hội trường Ủy ban Nhân dân xã Ninh Bình. Hội thi nhằm duy trì và phát triển rộng rãi trong học sinh về phong trào đọc sách, tạo sân chơi lành mạnh giúp cho việc học tập của học sinh được tốt hơn, giáo dục, vun đắp cho các em tình yêu quê hương đất nước, tình cảm đạo đức cao đẹp về Bác Hồ, ông bà, cha mẹ, thầy cô, bạn bè, ý thức tập thể, tinh thần tương thân tương ái, giáo dục cho các em về gương người tốt việc tốt. Bằng giọng kể chuyện truyền cảm hết sức dễ thương, mỗi thí sinh còn chọn cho mình một cách minh họa khác nhau để tạo thêm sức hấp dẫn, sự sinh động cho câu chuyện, để người nghe cảm thụ tốt hơn, cảm nhận sâu sắc hơn về những bài học, thông điệp mà câu chuyện các em muốn nói. Đặc biệt những câu chuyện kể về tình cảm của Bác Hồ kính yêu với các tầng lớp nhân dân và tấm gương hi sinh dũng cảm của anh hùng dân tộc đã để lại nhiều cảm xúc lay động và ấn tượng trong lòng khán giả.

           Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã chọn và trao giải cho 8 tiết mục xuất sắc nhất, trong đó có 1 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba và 3 giải khuyến khích; 1 giải cá nhân có giọng kể chuyện hay nhất.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG HỘI THI

 

Thầy Nguyễn Tấn Ca - Hiệu trưởng phát biểu khai mạc Hội thi

 

Câu chuyện “Mười cô gái ngã ba Đồng Lộc” đạt giải nhất để lại ấn tượng trong lòng người nghe.

 

Tiết mục “Người con gái miền Đất Đỏ” của lớp 5/2 đạt giải nhì

 

Lớp 3/2 với câu chuyện “Lễ hội rừng xanh” rất dễ thương

 

Lớp 4/3 thể hiện tình yêu Bác Hồ qua câu chuyện “Cuộc gặp gỡ bất ngờ”

 

Các em học sinh thể hiện phần thi của mình

Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 2
Tháng 07 : 27
Năm 2022 : 1.957